Bạn có muốn đẹp hơn không? Nếu có hãy đọc blog này

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Dùng thuốc bổ não cho trẻ chậm nói - nên hay không nên?

Con bạn bị chậm nói theo sự phát triển bình thường, cần theo dõi sát sao và tìm giải pháp tối ưu để kịp thời can thiệp, giúp bé phát triển và hòa nhập với cộng đồng. Vậy, nên hay không nên sử dụng thuốc bổ não cho trẻ chậm nói, cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Vì sao trẻ chậm nói?

Các bác sĩ chuyên môn xếp nguyên nhân trẻ chậm nói thành 2 nhóm: thực thể và tâm lý.
  • Nguyên nhân thực thể: Do trẻ gặp những vấn đề tại cơ quan chỉ huy ngôn ngữ ( bại não, dị tật bẩm sinh não, viêm màng não, di chứng của xuất huyết não...), ở cơ quan phát âm (họng, tai, mũi)...
  • Nguyên nhân tâm lý: Gia đình quá cưng chiều theo ý thích của trẻ, cho trẻ tiếp xúc với đồ công nghệ quá nhiều hoặc bỏ bê trẻ, không yêu cầu trẻ nói, không nói chuyện nhiều với trẻ hoặc ít cho trẻ tiếp xúc với người ngoài...Cũng có thể do trẻ bị một chấn động tâm lý nghiêm trọng nào khiến trẻ sợ nói...

Cần theo dõi sát sao

Khi trẻ chậm nói hơn so với mức phát triển bình thường theo độ tuổi, bạn cần chú ý theo dõi sát sao những triệu chứng của con và tìm cách để cải thiện. Để cải thiện tốt tình trạng chậm nói của con, bạn nên giúp trẻ thay đổi những thói quen hằng ngày gây chậm nói ở trên đây. Đồng thời bổ sung dưỡng chất tốt cho não, đặc biệt là DHA có trong thực phẩm tự nhiên như cá hồi, dầu cá hồi, các loại rau xanh đậm, các loại hạt hoặc trong các loại thuốc bổ não cho trẻ. Nếu tình hình không được cải thiện thì nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên sâu để được thăm khám và tìm hướng giải quyết.

Có nên dùng thuốc bổ bão cho trẻ chậm nói?

  • Nhiều bậc phụ huynh hiểu lầm rằng, cứ bổ sung thuốc bổ não cho trẻ chậm nói là sẽ giúp trẻ nói nhanh hơn. Điều này không đúng. Thực chất của các loại thuốc bổ não cho trẻ chậm nói không phải là thuốc chữa bệnh, mà là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ kích hoạt phần não bộ thực hiện chức năng ngôn ngữ phát triển hơn. Khi phần não này hoạt động tích cực hơn sẽ giúp khả năng nói của trẻ được cải thiện tốt hơn. Điều này có nghĩa là, dùng thuốc bổ não cho trẻ chậm nói sẽ giúp hỗ trợ cải thiện nguyên nhân thực thể gây chậm nói ở trẻ. Vì thế, đây được coi là giải pháp tối ưu để giúp cơ quan chỉ huy ngôn ngữ của trẻ hoạt động tích cực hơn, từ đó giúp trẻ dần hoàn thiện khả năng ngôn ngữ.
  • Song song với việc sử dụng các loại thuốc bổ não cho trẻ chậm nói như dha cho bé của nhật, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý luyện cho trẻ những thói quen hằng ngày để ngôn ngữ trẻ phát triển tốt hơn. Yêu cầu trẻ nói nhiều hơn, nói chuyện cùng trẻ, cho trẻ tiếp xúc với nhiều người hơn, đọc sách cho trẻ...giúp vốn từ vựng trẻ tăng lên, khả năng ghi nhớ cũng tốt hơn.

Thuốc bổ não cho trẻ chậm nói nên dùng loại nào?

Các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cho trẻ chậm nói thích hợp cần tập trung vào các dưỡng chất, các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp não bộ trẻ phát triển toàn diện. Đặc biệt có tác dụng kích hoạt khả năng ngôn ngữ, tương tác, giao tiếp giúp trẻ tập trung, học hỏi, ghi nhớ và biểu đạt ý nghĩ bằng lời nói tốt hơn.
Những loại thực phẩm chức năng chứa hàm lượng cao DHA, các dưỡng chất, vi chất và vitamin thiết yếu khác như viên dha cho bé của nhật hoặc viên uống omega 369 mỹ là thích hợp nhất để giúp não bộ phát triển toàn diện, bao gồm cả chức năng ngôn ngữ.
Lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tốt nhất giúp trẻ chậm nói bắt kịp tốc độ phát triển chung của độ tuổi chính là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu thương vô bờ bến đối với thiên thần bé bỏng của bạn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét