Bạn có muốn đẹp hơn không? Nếu có hãy đọc blog này

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Thuốc giảm đau gout cấp dùng loại nào hiệu quả và an toàn?

Khi những cơn đau do gout cấp tấn công, bạn thường nghĩ ngay đến việc dùng thuốc giảm đau gout cấp để cắt đứt cơn đau khó chịu gây ra. Vậy bạn nên biết đâu là loại thuốc giảm đau gout cấp hiệu quả và an toàn nhất!

Bạn biết gì về gout cấp?

Khi lượng acid uric tăng cao, vượt quá ngưỡng quy định và lắng đọng thành tinh thể muối urat tại các khớp, gọi là bệnh gout cấp. Cơn đau đột ngột kèm theo những triệu chứng như sốt nhẹ toàn thân, nóng đỏ và viêm sưng đạu tại các khớp. Cơn đau diễn tiến và chấm dứt nhanh nhưng cảm giác đau đớn khó chịu mà bệnh nhân phải chịu đựng rất khủng khiếp. Lúc đó họ chỉ muốn có ngay trong tay loại thuốc trị gout cấp để làm dịu cơn đau tức thì và ngăn ngừa sự tái phát trở lại của triệu chứng bệnh một cách lâu dài.

Nên dùng loại thuốc giảm đau gout cấp nào hiệu quả và an toàn?

Các loại thuốc giảm đau gout cấp thường dùng

Mặc dù tính nghiêm trọng của cơn đau gout cấp tính không cao nhưng nếu không kịp thời điều trị và đúng cách thì bệnh sẽ phát triển thành mãn tính, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Các loại thuốc giảm đau gout cấp thường được dùng bao gồm:
  • Thuốc Colchicin chống viêm. Đây là loại thuốc có tính năng kháng viêm chọn lọc được bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị cho người bệnh trong 2 giờ đầu từ khi cơn đau gout cấp tấn công người bệnh. Tác dụng chính của loại thuốc này là chống viêm, giảm đau. Liều lượng và thời gian điều trị phải tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn vì thuốc thường gây ra một số phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, như rối loạn tiêu hóa, tăng cao nguy cơ suy thận, suy gan và tủy xương...
  • Thuốc chống viêm không chứa steroid. Loại thuốc này có công hiệu kháng viêm cao trong những đợt đau gout cấp. Nhưng việc dùng nhóm thuốc này cũng đòi hỏi dựa trên hướng dẫn của bác sĩ điều trị, tuyệt đối không được tự mua và tự sử dụng. Bác sĩ thường cho người bệnh dùng kết hợp với thuốc Meloxicam, Diclofenac...
  • Thuốc chứa Corticosteroid. Nhóm thuốc này chỉ được chỉ định dùng khi người bệnh bị viêm tại nhiều khớp cùng lúc mà việc sử dụng thuốc không chứa steroid hoặc Colchicin không đáp ứng.
Tất cả những nhóm thuốc giảm đau gout cấp này có thể mang lại hiệu quả chấm dứt cơn đau gout cấp tức thì nhưng để lại nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe. Tốt hơn hết, người bệnh nên tham khảo kỹ để lựa chọn những nhóm thuốc trị bệnh gout có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị gout an toàn và hiệu quả lâu dài. Đây cũng là xu hướng chung mà y học hiện đại đang hướng tới.

Viên uống Cherry Perrillyl - lựa chọn mới của người bị bệnh gút

Được chiết xuất từ quả cherry, viên uống hỗ trợ trị gout cấp và mãn tính Cherry Perrillyl được giới y khoa hiện đại công nhận là loại thuốc trị gút hiệu quả nhất và an toàn nhất hiện nay.
Tinh chất trong quả cherry chứa cồn perillyl - vốn là một hợp chất cực mạnh từ thiên nhiên có tác dụng giảm nguy cơ ung thư và giảm đau do gout nói riêng và bệnh khớp nói chung.
Đặc biệt, chiết xuất từ quả cherry còn chứa nhiều dưỡng chất, khoáng chất như vitamin E, A, C, B6, kali, canxi, magie...có tính năng chống oxy hóa cực mạnh. Đồng thời nó cũng giúp tăng sự bài tiết chất độc, đem theo lượng acid uric ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên và nhanh chóng.
Thay vì lạm dụng thuốc giảm đau, bạn nên lựa chọn viên uống Cherry Perrillyl như một giải pháp mới để nói không với bệnh gout nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét