Bạn có muốn đẹp hơn không? Nếu có hãy đọc blog này

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Thuốc hỗ trợ tim mạch và điều trị trong trường hợp đột quỵ

Sau một cơn đột quỵ đã xảy ra, những yếu tố quan trọng nhất cho sự sống còn và phục hồi quan trọng là thời gian trôi qua trước khi bệnh nhân được điều trị.
Phương pháp điều trị có thể bao gồm các biện pháp khẩn cấp và theo dõi chăm sóc phải được thực hiện trong bệnh viện, thuốc, can thiệp qua da, hoạt động và phục hồi chức năng.
phương pháp điều trị có thể
Có nhiều loại khác nhau của các loại thuốc để điều trị đột quỵ. Có lợi cho một loại đột quỵ có thể làm tăng thiệt hại gây ra bởi loại khác. Ví dụ, thuốc làm tan cục máu đông có thể có hiệu quả trong điều trị đột quỵ thiếu máu cục bộ (do một cục máu đông), nhưng có thể làm tăng thiệt hại do một cơn đột quỵ xuất huyết (đột quỵ) vì chúng có thể gây ra đổ máu trong não.
Các hoạt mô plasminogen (tPA) là một cục máu đông-hòa tan bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt. TPA là một bước tiến quan trọng trong điều trị đột quỵ do cục máu đông, trong đó chiếm khoảng 88 phần trăm trường hợp. Mặc dù tPA không thể được sử dụng trong tất cả các trường hợp đột quỵ (vì nó có thể gây ra một vụ tràn máu trong não) đã chứng minh hiệu quả trong điều trị đột quỵ thiếu máu cục bộ khi nó được tiêm trong vòng ba giờ sau khi bắt đầu các triệu chứng.
Khi đến bệnh viện sau khi bị một cơn đột quỵ, bệnh nhân có thể nhận được thuốc kháng đông (warfarin) hoặc kháng tiểu cầu (aspirin, Ticlopidine hoặc clopidogrel) để ngăn chặn khác hình thành cục máu đông. Bạn cũng có thể nhận được một loại thuốc giảm đau nếu bạn có một nỗi đau nhức đầu dữ dội.
Huyết áp có thể tăng trong một cơn đột quỵ, vì cơ thể cố gắng bù đắp bằng cách giảm lưu lượng máu đến não. Vì lý do này, nó có thể không được khuyến khích để cố gắng giảm huyết áp ngay lập tức sau một cơn đột quỵ, đặc biệt là ở những bệnh nhân tăng huyết áp mãn tính, tự điều của họ về lưu lượng máu đến não khác nhau.
Đối với một số bệnh nhân, phương pháp điều trị khác có thể bao gồm:
d quản lý thuốc để kiểm soát huyết áp,
quy định của insulin ở bệnh nhân tiểu đường và
quản lý thuốc hạ cholesterol (statin) ở những bệnh nhân có nồng độ cao.
Kiểm soát các yếu tố nguy cơ thông qua thay đổi lối sống có thể ngăn ngừa đột quỵ khác.
Cảnh endarterectomy là một thủ tục phẫu thuật có liên quan đến cắt và vận chuyển tích lũy chất béo (mảng bám xơ vữa động mạch) của một động mạch cổ dẫn đến não máu giàu oxy. Thủ tục có thể mang lại lợi ích ở những bệnh nhân đã bị đột quỵ, nhưng bạn cần phải chờ đợi ít nhất sáu tuần sau khi bị đột quỵ trước khi xem xét phẫu thuật. Cảnh endarterectomy cũng được sử dụng để ngăn ngừa đột quỵ ở những người có túi mỡ có thể gây ra vấn đề này. siêu âm Doppler có thể được sử dụng để xác định mức độ tích tụ trong động mạch, và nếu có thể để thực hiện một endarterectomy cảnh để cố gắng ngăn chặn một cơn đột quỵ.
nong mạch máu não là một kỹ thuật thực nghiệm rằng hầu hết các bệnh viện không cung cấp. Nó được thực hiện bằng bong bóng, stent và cuộn như những người sử dụng để điều trị bệnh động mạch vành. Các thủ tục có thể được dùng để điều trị một số loại rối loạn mạch máu não. Kỹ thuật này, mặc dù rất hứa hẹn, vẫn được coi là thí nghiệm.
sự phục hồi
Đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu của tình trạng khuyết tật dài hạn tại Hoa Kỳ. Những người sống sót bị đột quỵ phải đối phó với một loạt các vấn đề về tinh thần và thể chất, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tổn thương não. Với phục hồi chức năng, hầu hết những người sống sót bị đột quỵ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống.
Mục tiêu của phục hồi chức năng là để giúp những người sống sót giảm sự phụ thuộc của họ vào những trách nhiệm chăm sóc và nâng cao năng lực thể chất của họ. Chìa khóa để khôi phục thành công bao gồm thái độ của người sống sót, kỹ năng của đội ngũ phục hồi chức năng và sự ủng hộ và hợp tác của gia đình và bạn bè.
Theo Hiệp hội Đột quỵ Quốc gia Hoa Kỳ (NSA), có một số tùy chọn liên quan đến phục hồi chức năng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của đột quỵ, bao gồm:
Đơn vị phục hồi chức năng bệnh nhân nội trú.
Một bệnh viện phục hồi chức năng.
điều trị tại nhà.
điều trị ngoại trú.
Thành lập chăm sóc dài hạn để cung cấp dịch vụ điều dưỡng chuyên môn điều trị và.
ủng hộ
Những người sống sót của một cơn đột quỵ cần một mạng lưới hỗ trợ để giải quyết phục hồi chức năng của họ. Nhóm hoặc câu lạc bộ hỗ trợ cho các nạn nhân bị đột quỵ cung cấp cơ hội tuyệt vời để nói chuyện với các chuyên gia y tế và những người sống sót khác và gia đình họ. Những câu lạc bộ cũng là nơi bệnh nhân có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét